CUỘC CHIA TAY SƯ PHẠM
Với 60 năm tuổi đời, 38 năm tuổi nghề thầy giáo Dương Đức Tưởng dành trọn thời gian cống hiến cho Thái Thủy, nay thầy được về nghỉ hưu theo chế độ, trước khi chia tay anh em đồng nghiệp, Thầy đã để lại những tâm tư, tình cảm của mình qua bài thơ: CUỘC CHIA TAY SƯ PHẠM
GẶP GỠ, CHIA TAY GIÁO VIÊN CHUYỂN TRƯỜNG VÀ GIÁO VIÊN VỀ NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ
Thứ hai, 04/09/2017 10:07
Có lẽ ai đã bước chân vào nghề giáo cũng đều biết đến câu nói nổi tiếng của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý’’. Cái cao quý, cái vui vẻ, sự trẻ trung và cả những điều trăn trở, đam mê. Chọn nghề, gắn bó và yêu nghề, để khi chia tay, xa trường lớp, xa đồng nghiệp, xa học trò, mỗi người luôn thấy lưu luyến, và càng trân trọng những kỉ niệm gắn bó suốt quãng đời công tác.
CHÀNG TRAI LÀNG ĐẠT GIẢI NHẤT MÔN VẬT LÝ TỈNH
Thứ sáu, 09/06/2017 03:40
Đó là Nguyễn Hữu Tuân - chàng trai làng vùng gò đồi Thái Thủy với giải Nhất môn Vật lý cấp tỉnh vừa được tổ chức vào thàng 3 vừa qua tại thành phố Hoa Hồng tráng lệ. Việc đạt được giải nhất cấp tỉnh với nhiều người đã là niềm tự hào và vui sướng lắm rồi, huống chi chủ nhân giải Nhất của chúng ta là người con sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân thuần phác trên mảnh đất cằn cỗi nắng gió thì niềm vui sướng, tự hào đó sẽ nhân lên gấp vạn lần.
TRẦN THỊ MỸ LINH VÀ NIỀM ĐAM MÊ LỊCH SỬ
Thứ sáu, 09/06/2017 03:35
Đến trường THCS Thái Thủy, nhắc tới Trần Thị Mỹ Linh, từ thầy cô giáo đến các bạn học sinh, ai cũng dành cho em những lời khen ngợi không tiếc lời. Cô Lê Thị Khánh Hoàn, giáo viên chủ nhiệm Linh từ lớp 6 đến lớp 9 cho biết lí do: Trước tiên, Linh được biết đến là một lớp trưởng gương mẫu, có năng lực quản lí lớp rất tốt; thứ hai, Linh là học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, 4 năm liền là học sinh giỏi của trường. Không phụ lòng thầy cô, gia đình và bạn bè, tháng 3 vừa rồi, tại kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Trần Thị Mỹ Linh đã xuất sắc giành được giải Nhì môn Lịch sử 9, với điểm 8 tròn trĩnh.
MÙA VUI Ở MỘT NGÔI TRƯỜNG
Thứ ba, 30/05/2017 11:45
Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 26 tháng 5 vừa qua, trường THCS Thái Thủy long trong tổ chức lễ tổng kết năm học 2016 - 2017. Đây cũng là dịp để vinh danh các cá nhân, các tổ chức đoàn thể, cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua và cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔ CHỨC LỄ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH KHỐI 9
Thứ bảy, 27/05/2017 09:31
Cứ mỗi dịp tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng rạo rực một nỗi niềm khó tả. Tháng 5 - Sinh nhật Bác Hồ kính yêu! Tháng 5 - đất trời bắt đầu vào hạ, lòng người vấn vương bởi mùa thi, mùa chia ly… Trong không khí đó, chiều ngày 25/5, trường THCS Thái Thủy đã long trọng tổ chức Lễ ra trường cho học sinh lớp 9 niên khóa 2013 - 2017.
DẠY CHUYÊN ĐỀ SONG NGỮ TOÁN - ANH
Thứ hai, 24/04/2017 04:07
Thực hiện công văn 852, ngày 13/10 /2016 của phòng GD & ĐT Lệ Thủy về việc tổ chức dạy học song ngữ môn Toán năm học 2016-2017 và kế hoạch triển khai chuyên đề dạy học song ngữ của trường THCS Thái Thuỷ, ngay từ đầu năm học BGH nhà trường mà trực tiếp là đồng chí Võ Thị Hòa PHT, phụ trách chuyên môn đã chỉ đạo một cách sâu sát tổ Chuyên môn I xây dựng chuyên đề dạy học song ngữ Toán – tiếng Anh. Trên cơ sở chỉ đạo của chuyên môn, tổ chuyên môn I đã triển khai cho giáo viên trong tổ đăng kí thể nghiệm những tiết dạy học song ngữ và kết quả thành công bất ngờ hơn sự mong đợi.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
Thứ ba, 18/04/2017 01:54
Căn cứ Kế hoạch số 282/KH- GD&ĐT , ngày 12 tháng 4 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2017 . Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 17/4/2017 Cô Lê Thị Chính cán bộ thư viện Trường THCS Thái Thủy tuyên truyền về văn hóa đọc nhằm hưởng ứng ngày hội đọc sách năm 2017 với chủ đề: “ Đọc sách cho tương lai”. Nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong xã hội.
CÔ BÉ HẠT TIÊU…. VỚI ĐƯỜNG ĐUA 800M
Thứ ba, 18/04/2017 01:52
Mỗi lần nhắc đến tháng tư là ta nghĩ ngay đến mùa vinh quang của các em học sinh Lệ Thủy trong hội thi thể dục thể thao cấp tỉnh. Bởi đây là cơ hội để các em được trổ tài và tỏa sáng qua những phần thi của mình.
VUI KHỎE NGÀY HỘI “TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”
Thứ năm, 30/03/2017 08:13
Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2017, Trường THCS Thái Thủy tổ chức hoạt động kỷ niệm bằng các hoạt động GDNGLL với sự tích hợp nhiều nội dung sôi nổi và có nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực.