SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG CỤM VI: "TIẾP TỤC ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC, LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM"
Đó là phương châm, là mục tiêu và chủ đề của buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường Cụm VI vừa mới diễn ra tại Trường THCS Thái Thủy vào ngày 09/02/2018. Đến tham dự và chỉ đạo với buổi sinh hoạt, về phía Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, có thầy giáo Võ Lê Anh và thầy Nguyễn Xuân Trường - Chuyên viên phụ trách cấp học. Về phía các trường học có với sự tham gia của toàn thể giáo viên 5 trường dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thầy giáo Trường Như Thuần - HT Trường THCS Tân Thủy - Cụm trưởng.
SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2017-2018
Thứ hai, 29/01/2018 02:13
Thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo huyện Lệ Thủy . Vào lúc 1h 30 phút ngày 24/1/2018 trường THCS Thái Thủy đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết HKI năm học 2017-2018.
NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI
Thứ ba, 16/01/2018 02:36
Chiến tranh đã lùi xa nhưng di họa mà nó để lại vẫn hằng ngày, hằng giờ làm bao người Việt Nam đau đớn. Chất độc màu da cam mà đế quốc Mĩ đã rải xuống các cánh rừng việt nam thời chiến tranh đã tạo nên nỗi kinh hoàng cho thế hệ sau, những đứa trẻ vô tội tật nguyền dị dạng, vừa chào đời đã không nhìn thấy mẹ, cha hoặc không bình thường như bao đứa trẻ khác, những sinh linh tội nghiệp ấy đã trở thành nỗi ám ảnh đau đớn đến tê tái của người thân, gia đình và xã hội, nó không chỉ đau đớn về tinh thần, khốn khổ về vật chất mà còn là gánh nặng cho toàn xã hội, những vết thương không mãnh đạn mà đeo bám dai dẳng mãi không lành. Đó chính là tội ác tày trời do chiến tranh gây ra.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2017 - 2018
Thứ ba, 16/01/2018 02:33
Trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp và toàn ngành tiếp tục triển khai đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng văn hóa cả đại trà và mũi nhọn, chất lượng năng khiếu đồng thời chú trọng chỉ đạo công tác giáo dục đạo đức, sức khỏe, kỹ năng sống cho học sinh. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Tiếp tục xây dựng CSVC trường học theo hướng hiện đại, thân thiện, đạt chuẩn
HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG: NÂNG CAO THỂ CHẤT, GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN TRÍ LỰC CHO HỌC SINH
Thứ hai, 25/12/2017 08:30
Nằm trong hoạt động chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 22/12/2017, trường THCS Thái Thủy đã tiến hành tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, năm học 2017 - 2018.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THÁI THỦY SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ: HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ
Thứ tư, 20/12/2017 09:17
Nhân kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, được sự cho phép của Bí thư chi bộ, Ban giám hiệu – Liên đội tổ chức buổi lễ sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong thơ ca. Việt Nam - Người là ta mà ta chưa bao giờ hiểu hết. Người là ai mà sức mạnh thần kì?
VIẾT NHÂN NGÀY 20/11
Thứ ba, 28/11/2017 08:41
Một mùa Hiến chương Nhà giáo nữa lại sắp về, những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS THÁI THỦY VỚI NHỮNG KHỞI ĐẦU MỚI – HY VỌNG MỚI – ĐỔI THAY MỚI – NHIỆM VỤ MỚI.
Thứ ba, 31/10/2017 10:17
Nàng thu dịu dàng vội vã qua đi nhường chỗ cho mùa đông bâng khuâng – xao xuyến với sự bắt đầu của những mầm sống mới, những khởi đầu mới với bao hy vọng mới cho những sự đổi thay. Trong không khí hân hoan, phấn khởi đón chào năm học mới, được sự cho phép của Chi bộ nhà trường và BTV Xã đoàn Thái Thủy, chiều ngày 19/10/2017, Chi đoàn trường THCS Thái Thủy tổ chức đại hội nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kì 2016 – 2017 đồng thời đưa ra dự thảo, phương hướng công tác Đoàn trong năm 2017 - 2018 và bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kì 2017 - 2018.
LIÊN ĐỘI – CÔNG ĐOÀN THCS THÁI THỦY SINH HOẠT DƯỚI CỜ NHÂN KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HLH PHỤ NỮ VIỆT NAM VỚI CHUYÊN ĐỀ HÌNH ẢNH NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG THƠ HỒ XUÂN HƯƠNG
Thứ năm, 19/10/2017 08:51
Có ai đó nói rằng: “Người phụ nữ là một nửa thế giới”. Và quả thật, họ đã đi vào những trang viết chảy suốt trong văn học từ trước đến nay, để rồi không chỉ làm nên một nửa, mà là trọn vẹn tấm hình trong sâu thẳm tâm hồn thế hệ người đọc hôm nay và cả mai sau. Phụ nữ – dù trong thời đại nào cũng luôn có những vị trí không thể thay thế như nhà văn Victor Huygo đã khẳng định: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ” .
ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THÁI THỦY: “Thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy"
Thứ hai, 16/10/2017 02:46
Trong không khí ấm áp của tiết trời vào thu cùng niềm hân hoan, phấn khởi đón chào năm học mới. Được sự cho phép của Chi bộ nhà trường, Hội đồng Đội xã Thái Thủy, chiều ngày 12/10/2017, Liên đội trường THCS Thái Thủy tổ chức đại hội nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Liên đội trong nhiệm kì 2016 - 2017, đồng thời đưa ra kế hoạch, chương trình và bầu ra BCH Liên đội nhiệm kì 2017 - 2018.