ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THÁI THỦY: “Thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy"
Trong không khí ấm áp của tiết trời vào thu cùng niềm hân hoan, phấn khởi đón chào năm học mới. Được sự cho phép của Chi bộ nhà trường, Hội đồng Đội xã Thái Thủy, chiều ngày 12/10/2017, Liên đội trường THCS Thái Thủy tổ chức đại hội nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Liên đội trong nhiệm kì 2016 - 2017, đồng thời đưa ra kế hoạch, chương trình và bầu ra BCH Liên đội nhiệm kì 2017 - 2018.
HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS THÁI THỦY NĂM HỌC 2017 - 2018
Thứ hai, 09/10/2017 08:12
Thực hiện hướng dẫn của Công đoàn Giáo dục Huyện, chiều ngày 30 tháng 9 năm 2017, Công đoàn cơ sở Trường THCS Thái Thủy tổ chức Hội nghị công đoàn cơ sở năm học 2017 – 2018. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Phưởng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Về phía BCH công đoàn xã có ông Phạm Văn Hồng và có đại diện BCH Công đoàn của 2 cấp học cùng với các đoàn viên trong toàn trường cũng về tham dự đông đủ.
KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI – HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NIÊN CỦA CÔNG ĐOÀN THCS THÁI THỦY
Thứ hai, 02/10/2017 09:00
Tổ chức công đoàn cơ sở muốn vững mạnh thì phải luôn luôn đảm bảo hai yếu tố: Phát triển về số lượng và đảm bảo về chất lượng. Về số lượng, đó là tập hợp, kết nạp đông đảo lao động vào tổ chức công đoàn. Về chất lượng, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh với những hoạt động thiết thực đảm bảo quyền lợi chính đáng cho đoàn viên.
MÙA THU – MÙA ĐI XÂY NHỮNG ƯỚC MƠ…
Thứ hai, 02/10/2017 08:48
Khi những cơn gió heo may nhè nhẹ lướt qua xua tan cái nắng hè oi ả, áng mây bồng bềnh uốn lượn vui đùa, bầu trời trong xanh, cảnh vật chìm trong sắc thu dịu dàng như nàng thôn nữ e ấp, cũng là lúc những người lái đò thầm lặng chuẩn bị hành trang cho mình để bước vào năm học mới với một sinh khí mới, tràn đầy năng lượng.
ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS THÁI THỦY: NIỀM TIN VÀ KÌ VỌNG
Thứ ba, 26/09/2017 08:37
Ngày 22 tháng 9 năm 2017, Trường THCS Thái Thủy đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017 - 2020.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI
Thứ tư, 06/09/2017 03:52
Sáng ngày 5 tháng 9, thầy trò Trường THCS Thái Thủy đã tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng đảm bảo đầy đủ các nghi thức trang trọng.
CUỘC CHIA TAY SƯ PHẠM
Thứ tư, 06/09/2017 03:27
Với 60 năm tuổi đời, 38 năm tuổi nghề thầy giáo Dương Đức Tưởng dành trọn thời gian cống hiến cho Thái Thủy, nay thầy được về nghỉ hưu theo chế độ, trước khi chia tay anh em đồng nghiệp, Thầy đã để lại những tâm tư, tình cảm của mình qua bài thơ: CUỘC CHIA TAY SƯ PHẠM
GẶP GỠ, CHIA TAY GIÁO VIÊN CHUYỂN TRƯỜNG VÀ GIÁO VIÊN VỀ NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ
Thứ hai, 04/09/2017 10:07
Có lẽ ai đã bước chân vào nghề giáo cũng đều biết đến câu nói nổi tiếng của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý’’. Cái cao quý, cái vui vẻ, sự trẻ trung và cả những điều trăn trở, đam mê. Chọn nghề, gắn bó và yêu nghề, để khi chia tay, xa trường lớp, xa đồng nghiệp, xa học trò, mỗi người luôn thấy lưu luyến, và càng trân trọng những kỉ niệm gắn bó suốt quãng đời công tác.
CHÀNG TRAI LÀNG ĐẠT GIẢI NHẤT MÔN VẬT LÝ TỈNH
Thứ sáu, 09/06/2017 03:40
Đó là Nguyễn Hữu Tuân - chàng trai làng vùng gò đồi Thái Thủy với giải Nhất môn Vật lý cấp tỉnh vừa được tổ chức vào thàng 3 vừa qua tại thành phố Hoa Hồng tráng lệ. Việc đạt được giải nhất cấp tỉnh với nhiều người đã là niềm tự hào và vui sướng lắm rồi, huống chi chủ nhân giải Nhất của chúng ta là người con sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân thuần phác trên mảnh đất cằn cỗi nắng gió thì niềm vui sướng, tự hào đó sẽ nhân lên gấp vạn lần.
TRẦN THỊ MỸ LINH VÀ NIỀM ĐAM MÊ LỊCH SỬ
Thứ sáu, 09/06/2017 03:35
Đến trường THCS Thái Thủy, nhắc tới Trần Thị Mỹ Linh, từ thầy cô giáo đến các bạn học sinh, ai cũng dành cho em những lời khen ngợi không tiếc lời. Cô Lê Thị Khánh Hoàn, giáo viên chủ nhiệm Linh từ lớp 6 đến lớp 9 cho biết lí do: Trước tiên, Linh được biết đến là một lớp trưởng gương mẫu, có năng lực quản lí lớp rất tốt; thứ hai, Linh là học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, 4 năm liền là học sinh giỏi của trường. Không phụ lòng thầy cô, gia đình và bạn bè, tháng 3 vừa rồi, tại kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Trần Thị Mỹ Linh đã xuất sắc giành được giải Nhì môn Lịch sử 9, với điểm 8 tròn trĩnh.