BÁC HỒ CỦA CHÚNG EM
Kính thưa các Thầy giáo. Cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Bác Hồ- vị cha già kính yêu của dân tộc ta đã đi xa nhưng tình cảm Bác để lại cho dân tộc ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho nhân dân, cho đất nước, đặc biệt là các cháu thiếu nhi... Những cuốn sách viết về Bác, viết về tấm gương đạo đức của Bác, về tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi có rất nhiều: Lăng Bác Hồ, Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng, Bác Hồ với thiếu nhi miền núi... Để kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác.
“ĐẤT NƯỚC ĐỪNG LÊN” - TRANG SỬ OAI HÙNG CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM TRONG KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ.
Thứ năm, 30/04/2020 11:08
Kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến! Đất nước đã đi qua chiến tranh, trải qua một thời khói lữa, đau thương, nhưng vô cùng oanh liệt, làm nên những trang sử chói ngời. Những kí ức đó đâu dễ dàng quên được, nó vẫn luôn khắc sâu trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.