TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8
Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 (21/4/2021) tiếp tục mang sứ mệnh tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ xuất bản phẩm
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THÁI THUỶ: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG NGÀY 26/3
Thứ hai, 29/03/2021 02:15
Hòa chung trong không khí nô nức của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích kỉ niệm Đoàn thanh niên tròn 90 tuổi (26/3/1931 - 26/3/2021); thực hiện nhiệm vụ năm học và chương trình công tác Đội năm học 2020 - 2021, Liên đội trường THCS Thái Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa: Kết nạp Đoàn viên mới và tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn”.
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH: 90 NĂM XÂY DỰNG, PHẤN ĐẤU, TRƯỞNG THÀNH
Thứ bảy, 27/03/2021 05:12
Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), Đảng ta và Bác Hồ đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931, Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian Hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (họp từ ngày 22 đến 25/3/1961 tại Hà Nội) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.
HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TỈNH LẦN THỨ XV: ĐOÀN PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY - MÙA VÀNG BỘI THU
Thứ bảy, 27/03/2021 04:59
Với phương châm “Khỏe để học tập-lao động, sáng tạo”, sau 03 ngày thi đấu hào hứng, sôi nổi, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh đã kết thúc. Chiều ngày 20/03/2021 Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức long trọng, ý nghĩa lễ tổng kết Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ XV, năm 2021.
QUẢNG BÌNH KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TỈNH LẦN THỨ XV
Thứ bảy, 20/03/2021 10:47
Trong lời kêu gọi toàn dân tập thể dục Bác Hồ đã dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Vì lẽ đó, phát huy truyền thống: Khỏe để học tập-lao động, sáng tạo, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, sáng nay 17/03/2021 tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức long trọng, ý nghĩa lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ 15, năm 2021
TRƯỜNG THCS THÁI THUỶ TỔ CHỨC BUỔI CHIA TAY CÁN BỘ QUẢN LÝ VỀ NƠI CÔNG TÁC MỚI
Thứ hai, 15/03/2021 10:30
Trong không khí lưu luyến ấm áp tình nghĩa giữa người đi và người ở lại cũng là một lẽ tự nhiên nhưng sao bao nỗi niềm xúc động không thể diễn tả được bằng lời. Dẫu rằng ai cũng biết trước buổi chia tay này nhưng không sao dấu được những đôi mắt ngấn lệ ngẹn ngào. Vậy là chúng ta phải nói lời chia với một người chị gần gủi, một người đồng nghiệp luôn cảm thông, một người quản lý có cách làm việc khách quan, khoa học.
THÁNG 3 - GỬI TRỌN NIỀM YÊU THƯƠNG.
Thứ hai, 08/03/2021 03:52
Tháng Ba lại về trong tiết trời se lạnh của buổi giao mùa. Tháng Ba có một ngày thật đặc biệt, ngày kỉ niệm tôn vinh những người phụ nữ. Một ngày bù đắp cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén xây dựng tổ ấm gia đình.
DUYÊN DÁNG TÀ ÁO DÀI VIỆT NAM
Thứ sáu, 05/03/2021 02:38
Trong tiềm thức của mỗi người Việt Nam, tà Áo dài là một biểu tượng của văn hóa dân tộc. Áo dài trở thành thương hiệu “made in Việt Nam” và là niềm tự hào của Tổ quốc. Nét đẹp vừa kín đáo, vừa gợi cảm, lại thướt tha duyên dáng của tà Áo dài đã tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ. Mặc chiếc Áo dài, dù là người hung dữ đến mấy, thô ráp đến mấy cũng đều trở nên dịu dàng, đáng yêu. Có thể nói, với chiếc Áo dài, mọi phụ nữ Việt Nam đều bình đẳng trước sắc đẹp
XUÂN ĐẤT TRỜI TÔ THẮM CHO ĐẢNG TA
Thứ tư, 03/02/2021 03:57
Đảng ta ra đời vào mùa xuân, mùa xuân của đất nước và dân tộc với tràn đầy hạnh phúc và ước vọng. Như một lẽ tự nhiên, hằng năm, cứ vào độ Tết đến, xuân về, cả dân tộc Việt Nam lại hân hoan, tưng bừng đón chào năm mới, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng quang vinh (3/2/1930) - một ngày lịch sử đi vào trái tim của triệu triệu người con đất Việt.
GHI NHẬN TỪ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI HUYỆN LỆ THỦY
Thứ tư, 03/02/2021 03:54
Tìm được giáo viên giỏi từ hạt nhân ưu tú của các trường THCS trên toàn huyện, trên cơ sở đó, đánh giá, vinh danh nhằm động viên, khuyến khích việc dạy và học theo Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT, quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở của Bộ GD&ĐT là thành công nổi bật trong hội thi năm này. Đó là khẳng định của ông Lê Ngọc Thành, P. TP GD&ĐT Lệ Thủy.
Nguyễn Thị Duyên