THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 68
Số lượt truy cập: 6291793
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY LÀM LỄ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH LỚP 9, NIÊM KHÓA 2015 - 2019 03/06/2019 10:23:31 CH
Ngày 24 tháng 5 năm 2019, sau biết bao bề bộn của một năm công tác và học tập, Trường THCS Thái Thủy tổ chức làm lễ ra trường cho học sinh khối 9, niên khóa 2015 - 2019.

Đến dự với buổi lễ, về phía Đảng ủy xã có Bác Phạm Văn Hồng - P.BT Đảng ủy; về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Ngọc Phưởng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong HĐSP và không thể không nhắc đến những nhân vật chính của buổi lễ - 91 em học sinh lớp 9 thân yêu cùng sự hiện diện của  91 quý bậc phụ huynh đáng kính!

Buổi lễ với phần hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. Các tiết mục đơn ca, tốp ca vừa mang màu sắc truyền thống lẫn hiện đại. Mỗi tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của học sinh dâng lên thầy cô, cha mẹ. Vẫn còn đó những ô cửa sổ, vẫn bảng đen còn in nét chữ thân quen của các thầy cô giáo, vẫn bàn ghế chỗ ngồi quen thuộc và cả những lối đi còn in dấu chân mỗi sáng đến trường… Tất cả, tất cả sẽ mãi chỉ là những kỷ niệm khó phai mờ trong quãng đời học sinh của các em. Và có lẽ, trong mỗi chúng ta, không ai có thể quên hình ảnh của một ngôi trường thân thương với biết bao kỷ niệm của tuổi cắp sách tới trường. Nơi đã chắp cánh ước mơ cho chúng ta trên con đường đi tới những chân trời tri thức mới. Mai xa rồi giã biệt mái trường thân quen, nơi nhen nhóm và ấp ủ bao ước mơ đẹp của tuổi học trò. Và ở đó có những thầy cô tóc bạc trắng với bụi phấn rơi rơi đã không quản khó nhọc ngày đêm để dìu dắt các em nên người.

Trong diễn văn của mình, thầy giáo Nguyễn Ngọc Phưởng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu nhiều thành tích mà các em đã gặt hái được trong năm học, như em Nguyễn Thị Chi, Nguyễn Hữu Bằng, Võ Thị Diệu, Nguyễn Thị Thu Hà, Trần Thị Kim Ngân, Lê Thị Hương, Nguyễn Thị Mai Sương, Trần Văn Thành, Trần Văn Toàn và các em khác nữa. Và thầy căn dặn các em hãy chăm chỉ học tập và rèn luyện để có được kết quả cao trong đợt tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới, chúc các em luôn bay cao bay xa đến những chân trời tri thức rộng mở phía trước.

Tiếp theo, cô giáo Lê Thị Khánh Hoàn đại diện cho toàn thể giáo viên bày tỏ suy nghĩ của mình và căn dặn các em: Các em biết không! Trừ một số ít người sinh ra với sứ mệnh làm vĩ nhân đổi thay thế giới, còn lại đa số chúng ta là những người bình thường như những người bình thường.

Các em nhớ đừng quên điều này để các em không bị áp lực với bản thân. Các em không đặt ra cho mình những điều to tát mà bỏ qua đi bao khoảnh khắc đáng trân quý mà một người bình thường cần trải nghiệm. Như ánh nắng lấp lánh sau cơn mưa, như nụ cười rạng rỡ của ai đó, như bữa tối quây quần bên ba mẹ, như một ngày mắt mẹ cười đã xuất hiện nếp nhăn. Các em nhớ đừng quên điều này để các em biết xây cuộc đời mình từ những điều nhỏ nhặt. Những cái nhỏ sẽ dần tích lũy theo tháng năm và tạo nên những cái lớn hơn. Kì tích không tự nhiên xuất hiện, nó là phần nổi của tảng băng trôi mà phần chìm là bao nỗ lực, khó khăn, bao thất bại, sai lầm ta phải trả, cho một thành công nào đó. Hãy nhớ, con là một người bình thường nhưng con là một người bình thường tử tế.

Các em phải luôn sống là chính mình và chúc các em có kết quả cao trong kì thi tuyển sinh sắp tới”.

Để bày tỏ lòng biết ơn đến người chèo lái còn đò đưa chúng em sang sông, thay mặt toàn thể học sinh lớp 9, em Nguyễn Thị Mai Sương bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các thầy cô giáo. Em hứa sẽ cố gắng không ngừng học hỏi, rèn luyện để lập được thành tích cao để không phụ lòng của thầy cô giáo như những chuyến đò ân cần bên trang giáo án mong có thể chắp cánh cho những ước mơ, những khát khao hoài bão của các em được bay cao bay xa, để các em bước tiếp những bước đi vững chắc hơn trong hành trang vào đời.

     Buổi lễ khép lại nhưng vẫn còn vang vọng mãi trong tâm thức của bao thầy cô giáo, đó là niềm tự hào vì đã đóng góp một phần công sức của mình cho công tác giáo dục, góp phần hình thành nên một nhân cách cho thế hệ sau để tiếp bước truyền thống cha anh. Trong những học sinh ra trường hôm nay, chắc chắn sau này sẽ có nhiều em trưởng thành và thành đạt, đó là niềm vinh dự lớn nhất của nghề nhà giáo. Trong giờ phút chia tay này, chắc trong mỗi chúng ta ai cũng đầy xúc động, xúc động vì phải chia tay với một thế hệ học trò với bao buồn vui lẫn lộn. Vui vì có nhiều học sinh trưởng thành, chăm ngoan, buồn vì  phải xa các em và cũng có những học sinh chưa thật tốt cần rèn luyện thêm.   

Chúc các thầy cô giáo sống lại những kỷ niệm đẹp của đời học sinh trong giờ phút chia tay này tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình! Chúc các em học sinh tiếp tục phấn đấu trưởng thành và thành đạt trong tương lai, luôn nhớ về một mái trường - trường THCS Thái Thủy mến thương.

 

Cô giáo: Lê Thị Khánh Hoàn - TTCM tổ KHXH
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Trần Duy Nam 
Võ Thị Hòa. 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS THÁI THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959271 * Email: thcsthaithuy@lethuy.edu.vn