HỌC SINH TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH “TÌM VỀ CỘI NGUỒN”
Hòa trong dòng chảy cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Chiều ngày 21/12/2015, trong không khí se lạnh của đất trời những ngày cuối đông, Thầy và Trò trường THCS Thái Thủy tổ chức vệ sinh nghĩa trang xã nhà đồng thời thắp một nén tâm nhang bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng Liệt sĩ.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS THÁI THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI “ GIỌT HỒNG TÌNH NGUYỆN”
Thứ sáu, 04/12/2015 07:23
Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc “ Thương người như thể thương thân” với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy, sáng ngày 01/12/2015, cán bộ nhân viên công đoàn Trường THCS Thái Thủy nhiệt tình tham gia ngày hội “ Giọt hồng tình nguyện” .
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Thứ tư, 25/11/2015 10:03
Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Từ xưa, ca dao đã có câu: Muốn sang thì bắc cầu kiều Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy. Được coi trọng như vậy bởi người thầy giáo là hình ảnh tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước.
HOẠT ĐỘNG 20/11 TẠI TRƯỜNG THCS THÁI THỦY
Thứ hai, 23/11/2015 03:10
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi lập thành tích chào ngày nhà Giáo Việt Nam 20.11. Được sự nhất trí của Chi bộ - BGH nhà trường, chiều ngày 18 tháng 11 năm 2015 Chi đoàn - Liên đội trường THCS Thái Thủy tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
MÀU SẮC MỚI TRONG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN Ở TRƯỜNG THCS THÁI THỦY
Chủ nhật, 22/11/2015 07:12
Có thể nói, nhắc đến giáo án có hỗ trợ trình chiếu powerpoint th× các giáo viên hiện nay đều đã sử dụng và sử dụng khá thành thạo, nhưng hầu hết các giáo án đều chỉ là các bản chữ trình chiếu đơn thuần. Ở đây, nhiều giáo viên xem màn hình trình chiếu như là chiếc bảng phụ không hơn không kém, như thế là ta đang lãng phí một thế mạnh rất lớn ở phần mềm này. Chính vì điều đó nên tổ KHXH đã mạnh dạn thể nghiệm chuyên đề “ Một số cách sử dụng triệt để phần mềm powerpoint” do đồng chí Mai Văn Lạng trình bày. Đây là một hình thức sinh hoạt chuyên môn mang màu sắc mới, không chỉ làm giảm “áp lực công việc” mà còn giúp anh chị em đồng nghiệp có thêm nhiều kinh nghiệm trong ứng dụng CNTT hỗ trợ giảng dạy, bởi sau khi tham gia sinh hoạt chuyên đề này tất cả giáo viên các môn học đều có thể vận dụng. Chuyên đề gồm ba nội dung chính, đó là: Một số cách sử dụng triệt để phần mềm Powerpont; Thiết kế mô hình trên máy chiếu và Cách cài vi deo vào bài giảng”. Với nội dung thứ nhất, đồng chí Mai Văn Lạng giới thiệu một số cách sử dụng phần mềm Powerpont để tạo ra các trò chơi, các hoạt động hỗ trợ dạy học qua đó làm tăng tính lôi cuốn của bài giảng, giúp cho nhiều học sinh có cơ hội tham gia vào các hoạt động. Thông qua nhiều trò chơi với phương châm “học mà chơi, chơi mà học” nhiều học sinh yếu kém đã mạnh dạn xung phong phát biểu mặc dù kết quả có thể không đúng nhưng qua việc sữa lỗi của giáo viên, điều đó cũng giúp các em nhận thức và tránh được lỗi mình đã mắc phải
20 ĐIỀU GIÚP GIÁO VIÊN THÀNH CÔNG
Thứ hai, 16/11/2015 04:27
Dưới đây là “20 điều giáo viên cần nhớ” tôi đã đọc được khi lần đầu tiên về trường, nó được dán ở một góc bàn, có lẽ nó sẽ mãi nằm ở vị trí ấy. Tôi sẽ gắng nhớ và mong sẽ làm được những điều ấy:
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS THÁI THỦY VỚI NGÀY 20/10
Thứ tư, 28/10/2015 09:16
Kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015) và 05 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 17/10 Công đoàn trường THCS Thái Thủy đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nhất là đối với các nữ đoàn viên lao động trong đơn vị.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG
Thứ tư, 21/10/2015 08:54
Thực hiện Công văn số 2048/SGDĐT-GDTrH ngày 28/9/2015 của Sở GD&ĐT và Công văn số 808 /GDĐT ngày 06/10 2015 của Phòng GD Lệ Thủy về việc hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục kỹ năng sống (KNS) đối với học sinh THCS, THPT. Tiếp nhận công văn của các cấp ngành, cùng với việc triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016, Trường THCS Thái Thủy đã kịp thời tổ chức “Sinh hoạt chuyên đề giáo dục kĩ năng sống” thông qua môn GDCD, nhằm giáo dục cho HS những kỹ năng cơ bản, cần thiết, hướng tới hình thành những thói quen tốt giúp các em thành công trong hoạt động học tập cũng như trong cuộc sống.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI NĂM HỌC 2015 - 2016
Thứ hai, 05/10/2015 08:39
Chiều ngày 03 tháng 10 năm 2015, được sự nhất trí, chỉ đạo của chi bộ, BGH nhà trường, Liên đội THCS Thái Thủy long trọng tổ chức Đại hội liên đội nhiệm kỳ 2015- 2016 nhằm tổng kết công tác Đội nhiệm kỳ 2014-2015 và đề ra phương hướng hoạt động công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học mới 2015- 2016. Đồng thời sẽ bầu ra những đội viên ưu tú nhất, xuất sắc nhất để điều hành Liên đội cùng thực hiện tốt chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015-2016.
HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS THÁI THỦY NĂM HỌC 2015 - 2016
Thứ bảy, 03/10/2015 07:00
Chiều ngày 01/10/2015, Công đoàn trường THCS Thái Thủy đã tổ chức Hội nghị và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cho hoạt động của Công đoàn trong năm học 2015 - 2016. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Ngọc Phưởng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Võ Thị Hòa - P. Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn trường cùng đông đủ các đoàn viên công đoàn tham gia.