TRƯỜNG THCS THÁI THỦY ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA TOÀN DIỆN CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY
Trong không khí nô nức, rộn ràng của tháng 3. Trường THCS Thái Thủy long trọng đón đoàn kiểm tra của phòng giáo dục và đào tạo Lệ Thủy về kiểm tra toàn diện nhà trường trong 2 ngày từ 16-17 tháng 3 năm 2017. Theo Quyết định số 192/QĐ-GD&ĐT ngày 09/3/2017 của Trưởng phòng GD Lệ Thuỷ, đoàn thanh tra gồm 8 đồng chí, trong đó có Đ/c: Nguyễn Văn Vững – P.TP Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ trưởng đoàn cùng các đồng chí là chuyên viên của phòng giáo dục, các đồng chí là cán bộ quản lý của các trường.
THÁI - DƯƠNG ĐẾN HẸN LẠI LÊN
Thứ năm, 23/03/2017 10:53
Hòa chung không khí thi đua chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 – 08/03/2017). Được sự nhất trí của Chi bộ - BGH nhà trường, chiều ngày 07/3/2017 trường THCS Thái Thủy long trọng gặp mặt và giao lưu bóng chuyền giữa 2 công đoàn trường học ( THCS Thái Thủy - THCS Dương Thủy).
TRẦN THỊ MỸ LINH VÀ NIỀM ĐAM MÊ LỊCH SỬ
Thứ sáu, 09/06/2017 03:34
Đến trường THCS Thái Thủy, nhắc tới Trần Thị Mỹ Linh, từ thầy cô giáo đến các bạn học sinh, ai cũng dành cho em những lời khen ngợi không tiếc lời. Cô Lê Thị Khánh Hoàn, giáo viên chủ nhiệm Linh từ lớp 6 đến lớp 9 cho biết lí do: Trước tiên, Linh được biết đến là một lớp trưởng gương mẫu, có năng lực quản lí lớp rất tốt; thứ hai, Linh là học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, 4 năm liền là học sinh giỏi của trường. Không phụ lòng thầy cô, gia đình và bạn bè, tháng 3 vừa rồi, tại kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Trần Thị Mỹ Linh đã xuất sắc giành được giải Nhì môn Lịch sử 9, với điểm 8 tròn trĩnh.
TRẦN THỊ MỸ LINH VÀ NIỀM ĐAM MÊ LỊCH SỬ
Thứ sáu, 09/06/2017 03:32
SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2016 - 2017
Thứ tư, 25/01/2017 09:29
Vào lúc 1h30 phút ngày 24/01/2017 trường THCS Thái Thủy đã tổ chức lễ sơ kết HKI. Trong không khí tưng bừng của thời khắc Tết đến, xuân về, cũng là lúc thầy và trò trường THCS Thái Thủy đã hoàn thành chương trình dạy và học HKI năm học 2016 – 2017.
SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN HỌC KÌ I NĂM HỌC 2016-2017 VÀ CHIA TAY ĐOÀN VIÊN VỀ NGHỈ HƯU
Thứ sáu, 20/01/2017 09:41
Theo như kế hoạch đã đặt ra đầu năm công đoàn đã có những bước phối hợp với nhà trường tổ chức thành công các hội nghị đầu năm học và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nghị quyết các hội nghị đã đề ra. Chủ tịch Công đoàn và nhà trường đã xây dựng và không ngừng phát triển tất cả các phong trào và luôn chăm lo đến đời sống của CBVC. Thực hiện tốt quy chế dân chủ.
NÉT BÚT TRI ÂN
Thứ hai, 21/11/2016 09:55
Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn ngành, kỷ niệm ngày Nhà giáoViệt Nam; Liên Đội trường THCS Thái Thủy đã có những hoạt động thiết thực chào mừng ngày Hiến chương các thầy,cô giáo. Một trong những hoạt động thu hút đông đảo các em học sinh tham gia đó là Liên đội đã tổ chức Làm báo liếp với nhiều thể loại và hình thức phong phú: Lời ngỏ, Văn xuôi, thơ, lời hay ý đẹp, vui cười, góc sáng tạo... nội dung đa dạng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, cuộc sống lao động sản xuất của nhân dân, về thầy cô, mái trường, tình bạn gắn với phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” phong trào xã hội hóa giáo dục trên địa bàn...
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY HƯỞNG ỨNG “ NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2016
Thứ hai, 14/11/2016 09:57
Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2016, trường THCS Thái Thủy tổ chức tuyên truyền về Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”. Liên đội đã được nghe thầy giáo Lê Thế Kết - Tổng phụ trách đội nói về thực trạng Tai nạn giao thông và những hậu quả đáng tiếc đối với gia đình và xã hội.
GẶP GỠ,CHIA TAY GIÁO VIÊN CHUYỂN TRƯỜNG VÀ GIÁO VIÊN VỀ NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ
Thứ hai, 04/09/2017 07:57
Có lẽ ai đã bước chân vào nghề giáo cũng đều biết đến câu nói nổi tiếng của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý’’. Cái cao quý, cái vui vẻ, sự trẻ trung và cả những điều trăn trở, đam mê. Chọn nghề, gắn bó và yêu nghề, để khi chia tay, xa trường lớp, xa đồng nghiệp, xa học trò, mỗi người luôn thấy lưu luyến, và càng trân trọng những kỉ niệm gắn bó suốt quãng đời công tác.
ĐỔI MỚI SINH HOẠT TIẾT CHÀO CỜ - MỘT HÌNH THỨC SINH HOẠT PHONG PHÚ.
Thứ hai, 14/11/2016 09:52
Để tránh tình trạng nhàm chán cho học sinh và tạo hứng thú cho các em bước vào một tuần học mới có hiệu quả, Liên đội trường THCS Thái Thủy thường xuyên đổi mới sinh hoạt tiết chào cờ bằng nhiều hình thức sinh động. Theo thứ tự mỗi lớp tự tập luyện một tiết mục văn nghệ, đọc bài thơ, sưu tầm những câu chuyện hay, bổ ích để các em thể hiện khả năng, sự hợp tác của mình. Đó là cơ hội để các em mạnh dạn tự tin, khẳng định bản thân trong học tập và cũng như trong cuộc sống.