HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4’’ NĂM 2019 CỦA TRƯỜNG THCS THÁI THỦY.
Văn hóa đọc trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, nhiều phương tiện giải trí hiện đại gần như chi phối hoàn toàn cuộc sống xung quanh chúng ta. Sách và văn hóa đọc một thời gần như rơi vào quên lãng. Những cuốn sách nằm im lìm trên giá cô đơn cùng lớp bụi thời gian. Với những giá trị to lớn mà Sách mang lại, tổ chức UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hằng năm làm Ngày Sách và Bản quyền thế giới (World Book and Copyright Day); còn riêng với nước ta, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ra quyết định số 284/QĐ-TTg chọn ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam.
“NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” CỦA TRƯỜNG THCS THÁI THỦY
Thứ hai, 01/04/2019 02:44
Chiều ngày 25/3/2019, Liên đội trường THCS Thái Thủy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẽ vang của Đoàn, giáo dục truyền thống yêu nước, tình yêu quê hương cho đội viên, đoàn viên. Tạo không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường phát triển.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔ CHỨC KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VỚI HỘI THI NỮ CÔNG GIA CHÁNH CHO HS KHỐI 8.9
Thứ năm, 21/03/2019 07:57
Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 là một ngày được toàn xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi vất vả trong cuộc sống mà người phụ nữ phải gánh chịu bởi vì họ luôn âm thầm hi sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nữa kia còn lại của thế giới.
BÀI TUYÊN TRUYỀN DINH DƯỠNG HỢP LÝ
Thứ bảy, 02/03/2019 03:31
Kính thưa BGH nhà trường! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Các em học sinh thân mến! Dinh dưỡng là một trong những vấn đề quan trọng trong sự phát triễn toàn diện cho học sinh. Hôm nay cô cùng các em tìm hiểu xem nó quan trọng như thế nào nhé.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018-2019
Thứ hai, 11/02/2019 08:21
Cái nắng nhẹ báo hiệu Xuân đang đến kèm theo chút hơi lạnh còn sót lại của mùa Đông cùng với sự háo hức, chờ đợi của toàn thể Cán bộ, Giáo viên và toàn thể học sinh của Trường Trung học cơ sở Thái Thủy đã làm cho sân trường hôm nay sáng bừng thêm.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY QUA NHỮNG BƯỚC THĂNG TRẦM
Thứ tư, 28/11/2018 10:19
Nếu những ai đó từng công tác tại ngôi trường THCS Thái Thủy, giờ quay trở lại sẽ cảm thấy ngỡ ngàng trước sự thay đổi đến diệu kỳ! Từ phong quang đến quy mô trường lớp, từ đường đi, lối lại đến tường rào bao quanh khép kín, rồi bồn hoa cây cảnh, … Trường THCS Thái Thủy - ngôi trường xinh xắn nằm khiêm nhường dưới những tán cây xanh mướt, vừa uy nghi cổ kính, vừa trang nghiêm, ghi dấu bao thế hệ học sinh qua các thời kì lịch sử của xã nhà. Và giờ đây, qua sự gia tăng của những con số về chất lượng giáo dục, nhà trường đã dần khẳng định vị thế của mình, được phụ huynh, học sinh gửi gắm niềm tin về chất lượng giáo dục toàn diện. Có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ vào sự phấn đấu không mệt mỏi của bao thế hệ thầy và trò dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân nơi đây.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY: NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG, HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG NHÂN NGÀY 22/12
Thứ ba, 25/12/2018 02:30
Trong không khí cả nước náo nức chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), với mục tiêu “Học tập giỏi, rèn luyện khỏe để tiếp bước cha anh”, sáng ngày 21-12, Liên đội trường THCS Thái Thủy đã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống và Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Tới dự với hội thi có đại diện các ban ngành của địa phương, ban đại diện hội cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Ngọc Phưởng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong HĐSP cùng toàn thể các em đội viên, học sinh trong toàn trường.
CỤM 6-THCS SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG
Thứ ba, 11/12/2018 08:05
Trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), chuẩn bị đón Tết Dương lịch năm 2019 (năm Kỷ Hợi). Song song với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đó, ngành GD-ĐT Lệ Thủy nói chung và các đơn vị trường THCS Cụm 6 nói riêng đang tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để chuẩn bị cho các Hội thi cấp Huyện, ôn tập kiểm tra và kết thúc học kỳ 1 năm học 2018-2019.
NGÀN LỜI TRI ÂN...
Thứ ba, 04/12/2018 09:01
Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Từ xưa, ca dao đã có câu: Muốn sang thì bắc cầu kiều Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy. hay: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư
NGƯỜI THẦY TÂM HUYẾT
Thứ ba, 20/11/2018 08:18
Tuổi học trò –cái tuổi hồn nhiên trong sáng với biết bao kỷ niệm vui buồn, những sự ngỗ nghịch đáng yêu hay những lầm lỡ ngây thơ ,vụng dại.