THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 91
Số lượt truy cập: 6061380
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY HÂN HOAN ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI. 06/09/2019 4:17:33 CH
Ngày khai giảng năm học này thật đặc biệt, bởi không có nắng thu dịu dàng, không cúc vàng rực rỡ, thay vào đólà những trận mưa như xối. Mặc dù vậyvẫn không thể ngăn nổi tiếng trống trường giòn giã ngân vang. “Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn, vang tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu ...”. Vâng! Trong giờ phút thiêng liêng của ngày hội khai trường ta lại nghe văng vẳng bên tai lời căn dặn yêu thương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại“ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần ở công học tập của các em ”. Hòa trong không khí ấy, hôm nay ngày mồng 5 tháng 9 thầy và trò trường THCS Thái Thủy tổ chức lễ khai giảng chào đón một năm học mới - năm học 2019-2020.

Đến dự lễ khai giảng có ông Lê Thuận Văn - Chủ tịch UBND xã Thái Thủy, cùng các đồng chí đại diện trong Đảng ủy, Uỷ ban, các ông, bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã, Hội khuyến học, Đoàn thanh niên,… Ban đại diện Cha mẹ học sinh và toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm đã có mặt đông đủ trong buổi lễ khai giảng. 

Ấn tượng đầu tiên trong buổi khai giảng lànhững ánh mắt thơ ngây của các em học sinh lớp 6. Đây là năm học có ý nghĩa thật đặc biệt đối với các em,  lần đầu tiên khi bước vào ngôi trường mới, những khởi đầu đầy mới lạ, những bước chân bỡ ngỡ nay đã quen dần khi thầy cô, bè bạn thật gần gũi, thân thương! Tạm biệt thầy cô, tạm biệt mái trường tiểu học yêu dấu với những luyến tiếc bâng khuâng. Bắt đầu từ hôm nay, mái trường THCS Thái Thủy như lòng mẹ ôm ấp các em vào lòng, nâng niu những đứa con thơ dại. Các em được làm quen với các bạn, gặp gỡ bao nhiêu thầy cô giáo mới. Chính nơi này sẽ là chiếc nôi ru  các em khôn lớn trưởng thành. Chúc các em học sinh lớp 6- những chủ nhân mới của trường THCS Thái Thủy mạnh khoẻ, ngoan ngoãn, chăm chỉ, trở thành con ngoan trò giỏi của ngôi trường đầy ước mơ và giàu truyền thống này.  

Trong không khí rạo rực của ngày hội khai trường, chúng ta được lắng nghe thầy giáo Nguyễn Ngọc Phưởng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  chúc mừng ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020. “Năm học mới 2019-2020, ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua. Tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Tôi mong các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”. Mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước viết.

Cũng trong buổi lễ thầy giáo Nguyễn Ngọc Phưởng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích mà các thầy, cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong năm học qua, thầy khẳng định đây là điểm nhấn, cùng với sự phát triển ngày càng phong phú của công tác xã hội hóa tạo nên một môi trường giáo dục tốt đẹp là những dấu ấn cho năm học mới được tiến hành thuận lợi và chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp trong năm học mới.

 Sau diễn văn khai giảng, ông Lê Thuận Văn đại diện lãnh đạo địa phương lên đánh trống khai trường.Tiếng trống giòn giã vang lên như thúc giục, như cỗ vũ tinh thần cho năm học mới.Hy vọng thầy và trò trường THCS Thái Thủy sẽ tạo nên những mùa vàng trên mảnh đất thân yêu này.

00.luyen.2019.9.5.6.jpg

Ông Lê Thuận Văn-Chủ tịch UBND xã Thái Thủy thay mặt lãnh đạo địa phương đánh hồi trống khai trường 

Tiếp theo chương trình, cô giáo Võ Thị Hòa Chủ tịch công đoàn, phó hiệu trưởng nhà trường lênh phát động phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

00.luyen.2019.9.5.8.jpg

Cô giáo Võ Thị Hòa Chủ tịch Công đoàn – Phó hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào thi đua 

Một hoạt động ý nghĩa và mang tinh thần nhân đạo được diễn ra thường niên trong ngày khai giảng đó là nhà trường đã phát động phong trào quyên góp,ủng hộ những học sinh nghèo, khó khăn có nguy cơ bỏ học; đồng thời nhà trường trao 18 suất quà trị giá 200 ngàn đồng/suất do Ngân hàng Agribank trao tặng  và trích từ quỹ ủng hộ; 09 suất trị giá 100 ngàn đồng/suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Đặc biệt Hội khuyến học huyện Lệ Thủy đã trao cho em Võ Văn Hà học sinh lớp 6A một suất quà trị giá 500.000 đồng.Và không thể không nhắc đến tấm lòng hảo tâm của của hàng xe máy điện Nhạn – Hùng – đã trao tặng em Phạm Thị Huệ một chiếc xe đạp, phần nào tháo gỡ khó khan trong gia đình giúp em thực hiện ước mơ đi tìm con chữ. Một nghĩa cử mang tinh thần nhân bản sâu sắc.

Lễ phát động đã được toàn thể đại biểu, các cán bộ giáo viên, nhân viên và tất cả học sinh hưởng ứng tích cực. Một năm học mới đã bắt đầu - là khởi đầu một cuộc hành trình mới đi tìm tri thức. Các em hãy vượt qua hoàn cảnh để đến trường bằng niềm say mê và khát vọng  của mình, hãy mở cánh cửa  thế giới  kì diệu  bằng tình yêu tri thức, tình yêu khoa học;  bằng sự sáng tạo, năng động và bằng cả niềm tin, sự quyết tâm của sức trẻ. Những thành quả sắp tới của các em sẽ là món quà tinh thần vô giá, nguồn hạnh phúc vô bờ cho  thầy cô, cha mẹ … 

00.luyen.2019.9.5.4.jpg

Tặng quà cho HS nghèo vượt khó

Buổi lễ khai giảng được diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa và kết thúc thành công tốt đẹp trong một màn mưa trắng xóa, hy vọng rằng, năm học mới thầy và trò trường THCS Thái Thủy đạt được nhiều niềm vui và sẽ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúng ta hãy đoàn kết, nắm chặt tay nhau thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 với một khí thế mới và quyết tâm mới.

 Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng

00.luyen.2019.9.5.3.jpg


00.luyen.2019.9.5.1.jpg


00.luyen.2019.9.5.2.jpg


00.luyen.2019.9.5.5.jpg


00.luyen.2019.9.5.7.jpg
Cô giáo: Hoàng Thị Hường
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Trần Duy Nam 
Võ Thị Hòa. 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS THÁI THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959271 * Email: thcsthaithuy@lethuy.edu.vn