GIÁO DỤC THCS LỆ THỦY TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020 – 2021
Những ngày đầu thu tháng 9 đón chào năm học mới, các cấp học, bậc học trên toàn tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020 -2021. Hòa chung trong không khí ấy, sáng ngày 23/9/2020, Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp THCS tại Hội trường Phòng GD&ĐT.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
Thứ sáu, 11/09/2020 07:43
Trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; hòa chung niềm hân hoan, phấn khởi của học sinh cả nước đón chào Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy và trò trường THCS Thái Thủy long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Trong tình hình cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, buổi lễ được diễn ra nhanh gọn nhưng đầy đủ và ý nghĩa.
75 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2020)
Thứ tư, 19/08/2020 09:54
Ngày 9/5/1945, phát xít Đức đầu hàng Đồng Minh không điều kiện. Tình hình thế giới sau đó diễn biến mau lẹ. Đến đầu tháng 8/1945, phát xít Nhật nguy khốn, liên tiếp thất bại trước sự tấn công dồn dập của quân Đồng Minh. Nhận thấy thời cơ cách mạng đã đến, từ ngày 13 đến 15/8/1945 tại Tân Trào, Tuyên Quang, Đảng ta triệu tập Hội nghị cán bộ toàn quốc, quyết định phát động toàn dân nhất tề đứng lên tổng khởi nghĩa giành chính quyền từ tay phát xít Nhật và bè lũ tay sai.
BÁC HỒ VỚI THƯƠNG BINH VÀ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ
Thứ bảy, 25/07/2020 06:13
“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống đạo lý nhân ái có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp đó đã và đang được nhân dân ta phát huy từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác, mà Bác Hồ là một tấm gương tiêu biểu nhất. Là Chủ tịch nước, mặc dù bận rất nhiều công việc, nhưng hàng năm cứ đến “Ngày Thương binh - Liệt sỹ” Bác đều gửi thư cho các đồng chí thương binh và gia đình liệt sỹ. Đọc những bức thư đó, ai cũng cảm nhận được tình cảm của Bác dành cho họ.
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HĐSP – TRƯỜNG THCS THÁI THỦY
Thứ sáu, 17/07/2020 05:29
Tháng 7 về đem theo cái nóng của mùa hè rực lửa. Trên cành cây phượng vĩ những chú ve râm ran cất bản tình ca gọi hè. Hòa trong không khí rộn ràng đó sáng ngày 13 tháng 7 năm 2020 Trường THCS Thái Thủy Thủy long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2010 trong HĐSP nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động giáo dục trong năm học vừa qua
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔ CHỨC LỄ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH LỚP 9 NIÊN KHÓA 2016 - 2020
Thứ ba, 14/07/2020 09:34
Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những cơn mưa rào vội vã đến, vội vã đi đã báo hiệu mùa hè đã đến, mùa thi về. Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào đó ta còn nghe vang vọng tiếng trống khai trường, mở đầu biết bao dự định, kế hoạch cho học tập của thầy và trò trường THCS. Vậy mà hôm nay đã đến lúc mỗi người chúng ta phải tạm biệt trường lớp, thầy cô và bạn bè. Vẫn con đường này, vẫn cổng trường này, hàng cây, sân trường, vẫn những cảnh vật mà ngày nào ta tới trường cũng thấy. Thầy cô đấy, bạn bè đấy nhưng sao hôm nay trong em có một cảm giác thật lạ, bồi hồi khó tả. Mọi thứ chung quanh em dường như gần gũi hơn, thân thương hơn. Chắc có lẽ đây cũng là cảm xúc chung của các học sinh khối 9 trong buổi lễ này.Hòa trong cái nắng chói chang của những ngày đầu tháng bảy, cùng với các trường học trên mọi miền đất nước, trường THCS Thái Thủy đã tổ chức lễ ra trường cho học sinh khối 9 niên khóa 2016-2020.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 - 2020
Thứ ba, 14/07/2020 09:21
Cái nắng hè gay gắt dường như không ngăn nổi niềm vui mừng, phấn khởi của thầy và trò trường THCS Thái Thủy. Phượng hồng thắp lên lửa hồng rực cả một góc sân trường. Dàn đồng ca mùa hạ cất lên rộn rã. Hè đã về! Một năm học nữa lại trôi qua! Hôm nay, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, Trường THCS Thái Thủy long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 trong niềm vui hân hoan. Đến dự Lễ tổng kết của trường, vinh dự Nguyễn Văn Hoàng HT Hội khuyến học xã, anh Lê Văn Sơn – Phó Bí thư xã đoàn, Chủ tịch HĐĐ xã Thái Thủy, ông Ngô Xuân Quang – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đến dự.
MÙA VÀNG TRÊN QUÊ HƯƠNG THÁI THỦY
Thứ năm, 18/06/2020 04:39
Về trường THCS Thái Thủy trong những ngày tháng 6 lịch sử này, chúng ta dễ dàng bắt gặp những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay thân thiện, những ánh mắt trìu mến thân thương của cả thầy và trò nơi đây. Càng vui hơn khi chất lượng dạy học, kĩ cương nền nếp của nhà trường ngày càng được nâng cao, khẳng định được “thương hiệu” của một vùng gò đồi bán sơn địa, vốn trước đây chỉ được biết đến với khó khăn, vất vả và lạc hậu. Trường THCS Thái Thủy được thành lập từ năm 1999. Đến nay trường đã được xây dựng khang trang, bề thế, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy, chất lượng. Có thể nói, với chất lượng đội ngũ, với mức tăng trưởng CSVC và trang thiết bị dạy học hiện tại, nhà trường hoàn toàn có thể đáp ứng, bắt nhịp được với nhu cầu dạy học đang ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa.
KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI NHÂN DÂN QUẢNG BÌNH
Thứ hai, 15/06/2020 03:43
Tối 13/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh ở thành phố Đồng Hới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957) và khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình
KÝ ỨC MỘT LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ, MỘT THỜI VÀ MÃI MÃI
Thứ năm, 18/06/2020 02:47
63 năm đã trôi qua kể từ khi Bác Hồ vào thăm Quảng Bình. Cảnh nhân dân Quảng Bình, người Vân Kiều nô nức đi đón Bác, xin được mang họ Bác Hồ cùng những ký ức trong những ngày may mắn bên Bác làm cho thiếu tá an ninh nhân dân Lê Nam Diên không thể nào quên. Tôi gặp người cựu binh năm xưa giữa những ngày tháng 6 này và lòng bỗng trào dâng khôn nguôi một tình cảm mãnh liệt với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.