TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018-2019
Cái nắng nhẹ báo hiệu Xuân đang đến kèm theo chút hơi lạnh còn sót lại của mùa Đông cùng với sự háo hức, chờ đợi của toàn thể Cán bộ, Giáo viên và toàn thể học sinh của Trường Trung học cơ sở Thái Thủy đã làm cho sân trường hôm nay sáng bừng thêm.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY QUA NHỮNG BƯỚC THĂNG TRẦM
Thứ tư, 28/11/2018 10:19
Nếu những ai đó từng công tác tại ngôi trường THCS Thái Thủy, giờ quay trở lại sẽ cảm thấy ngỡ ngàng trước sự thay đổi đến diệu kỳ! Từ phong quang đến quy mô trường lớp, từ đường đi, lối lại đến tường rào bao quanh khép kín, rồi bồn hoa cây cảnh, … Trường THCS Thái Thủy - ngôi trường xinh xắn nằm khiêm nhường dưới những tán cây xanh mướt, vừa uy nghi cổ kính, vừa trang nghiêm, ghi dấu bao thế hệ học sinh qua các thời kì lịch sử của xã nhà. Và giờ đây, qua sự gia tăng của những con số về chất lượng giáo dục, nhà trường đã dần khẳng định vị thế của mình, được phụ huynh, học sinh gửi gắm niềm tin về chất lượng giáo dục toàn diện. Có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ vào sự phấn đấu không mệt mỏi của bao thế hệ thầy và trò dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân nơi đây.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY: NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG, HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG NHÂN NGÀY 22/12
Thứ ba, 25/12/2018 02:30
Trong không khí cả nước náo nức chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), với mục tiêu “Học tập giỏi, rèn luyện khỏe để tiếp bước cha anh”, sáng ngày 21-12, Liên đội trường THCS Thái Thủy đã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống và Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Tới dự với hội thi có đại diện các ban ngành của địa phương, ban đại diện hội cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Ngọc Phưởng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong HĐSP cùng toàn thể các em đội viên, học sinh trong toàn trường.
CỤM 6-THCS SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG
Thứ ba, 11/12/2018 08:05
Trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), chuẩn bị đón Tết Dương lịch năm 2019 (năm Kỷ Hợi). Song song với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đó, ngành GD-ĐT Lệ Thủy nói chung và các đơn vị trường THCS Cụm 6 nói riêng đang tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để chuẩn bị cho các Hội thi cấp Huyện, ôn tập kiểm tra và kết thúc học kỳ 1 năm học 2018-2019.
NGÀN LỜI TRI ÂN...
Thứ ba, 04/12/2018 09:01
Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Từ xưa, ca dao đã có câu: Muốn sang thì bắc cầu kiều Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy. hay: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư
NGƯỜI THẦY TÂM HUYẾT
Thứ ba, 20/11/2018 08:18
Tuổi học trò –cái tuổi hồn nhiên trong sáng với biết bao kỷ niệm vui buồn, những sự ngỗ nghịch đáng yêu hay những lầm lỡ ngây thơ ,vụng dại.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY VỚI HỘI THI “GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG” THÔNG QUA TIẾT HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP
Thứ sáu, 26/10/2018 08:51
Kĩ năng sống đã được đưa vào nhà trường để giáo dục cho học sinh trung học cơ sở từ hơn 10 năm nay; tuy nhiên, hiệu quả giáo dục kĩ năng sống cho học sinh chưa cao. Do đó, chúng ta cần tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trung học cơ sở nhằm trang bị cho học sinh những kĩ năng sống phù hợp với những phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực và con đường phù hợp hơn. Trên cơ sở đó, hình thành cho các em những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong các mổi quan hệ, các tình huống hằng ngày, tạo cơ hội thuận lợi để học sinh thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức.
ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THÁI THỦY
Thứ sáu, 12/10/2018 04:10
Thực hiện theo công văn hướng dẫn của Hội đồng đội huyện Lệ Thủy, hội đồng đội xã Thái Thủy. Thực hiện theo chương trình hoạt động của Liên đội trường THCS Thái Thủy năm học 2018 - 2019. Được sự cho phép và chỉ đạo của chi ủy và lãnh đạo nhà trường, vào lúc 13h30 ngày 11 tháng 10 năm 2018 Đại hội Liên đội trường THCS Thái Thủy được tiến hành trong không khí trang nghiêm và phấn khởi.
HỌC TẬP SUỐT ĐỜI - CƠ HỘI CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI
Thứ hai, 08/10/2018 02:01
Học tập suốt đời trước hết là vấn đề của mỗi cá nhân vì mục tiêu cuối cùng là giúp cho mỗi cá nhân đạt được kiến thức, kỹ năng để có thể hòa nhập với những thay đổi nhanh chóng của hoàn cảnh xã hội, sự biến đổi của khoa học công nghệ. Sự thay đổi quan niệm từ giáo dục suốt đời đến học tập suốt đời là quá trình từng bước đưa người học từ vị trí thụ động trở thành người chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập, nhất là đối với người trưởng thành, ở mọi trình độ.
TRƯỜNG THCS THÁI THỦY “HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” VỚI CHỦ ĐỀ “ TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT”
Thứ hai, 08/10/2018 08:23
Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Thực hiện kế hoạch 2074/KH của UBND huyện Lệ Thủy, chiều ngày 05/10/2018, xã Thái Thủy tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại trường THCS Thái Thủy.