THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 64
Số lượt truy cập: 6291793
QUANG CÁO
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THÁI THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI 15/10/2019 10:22:15 SA
Mùa thu mùa đi xây những ước mơ, tung bay màu khăn thắm, rực rỡ trên vai em... ”Nắng thu vàng nhuộm cả sân trường, chen vào từng nhành cây ngọn cỏ, sắc thu trải rộng khắp nơi. Hôm nay ngày 10/10/2019, ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội, ngày trọng đại của Liên đội trường THCS Thái Thủy. Được sự nhất trí và cho phép của Chi bộ nhà trường, Hội đồng đội xã - Liên Đội trường THCS Thái Thủy đã long trọng tổ chức Đại hội Liên Đội năm học 2019 – 2020.

Đến dự Đại hội có: anh Trần Quang Phước – Phó bí thư xã Đoàn Thái Thủy, Chủ tịch Hội đồng Đội; Có bác Ngô Xuân Quang trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh;thầy giáo Nguyễn Ngọc Phưởng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy – cô giáo; Anh chị phụ trách trong toàn trường.

Mở đầu chương trình Đại hội là phần nghi lễ, đặc biệt thông qua màn sinh hoạt ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội, đặc biệt là lớp lớp Đội viên đã ngã xuống vì Độc lập, tự do cho đất nước. Toàn thể Đại hội như đang sống lại một thời khói lửa hào hùng với bao chiến tích còn lưu danh đó là ngọn đuốc sống Lê Văn Tám, là anh Kim Đồng – chú bé liên lạc tuy bé nhỏ về hình thể nhưng không hề nhỏ bé về lòng dũng cảm “Thư đề thượng khẩn – Sợ chi hiểm nghèo”; là chị Võ Thị Sáu – người con gái Đất đỏ kiên trung “Giặc đem ra bãi bắn. Đi giữa hai hàng súng. Vẫn ung dung mỉm cười”… và còn nhiều nhiều nữa.Tự hào thay được là những Đội viên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Sau màn truyền thống là báo cáo tổng kết và dự thảo phương hướng chương trình hoạt động Đội năm học 2019 – 2020.Đại hội đã nhìn nhận, đánh giá các hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2018 – 2019. Năm học qua, Ban chỉ huy cùng toàn Liên đội THCS Thái Thủy đã đạt được rất nhiều thành tích, cùng với các phong trào chung của Hội đồng Đội đề ra, đó là thành tích nổi bật về nề nếp và đặc biệt là thành tích học sinh giỏi, thi NCKH…

Công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống thông qua hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” và “Tiến bước lên Đoàn” được Liên đội quan tâm hàng đầu: Trong năm học qua Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động với nhiều hình thức khác nhau: Tổ chức 32 tiết sinh hoạt dưới cờ. Với hơn 80 tiết mục văn nghệ được lồng ghép trong mỗi tiết chào cờ, trong các ngày lễ, các tiết mục đa dạng về thể loại và mang nhiều màu sắc phong phú, ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học. Tổ chức cuộc thi “Viết về mái trường, thầy cô và bè bạn” nhân ngày 20/11 gồm các thể loại truyện ngắn, tản văn và thơ, các tác phẩm đều hướng đến thể hiện các đề tài quen thuộc của tuổi học trò, gửi gắm nhiều tình cảm trong sáng, chân thành đến mái trường, thầy cô, bè bạn.

Bên cạnh đó, Liên đội cũng nghiêm khắc chỉ rõ còn những tồn tại trong năm học qua. Một bộ phận đội viên chưa tự giác trong nề nếp sinh hoạt và học tập, còn vi phạm an toàn giao thông, một số bạn ham chơi lười học, bỏ tiết đi chơi game... Những thành tích và hạn chế của năm học qua được bản dự thảo Phương hướng hoạt động Đội năm học 2019 – 2020 nêu lên các biện pháp tiếp nối, phát huy và các giải pháp khắc phục.Năm học 2019 – 2020, hứa hẹn sẽ có nhiều diễn đàn bổ ích để tất cả các bạn đội viên tham gia, hoạt động. 
     Đại hội Liên đội đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, thiết thực, với hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh.
      Bạn Trần Văn Hiệp - Chi đội
Lê Văn Tám (9A) trình bày tham luận về vấn đề Phổ cập bơi và phòng chống tai nạn đuối nước. Bạn Nguyễn Thị Nhàn Chi đội Võ Thị Sáu (9B) trình bày tham luận về vấn đề “Chống rác thải nhựa”. Bạn Trần Văn Thuần – Chi đội Nguyễn Viết Xuân(9C) tham luận về vấn đề Công tác phát thanh măng non trong trường học và trên địa bàn dân cư. Mỗi bản tham luận là một nội dung vô cùng thiết yếu – trong bài tham luận các bạn đã chỉ ra thực trạng, nguyên nhân và đặc biệt là đưa ra những giải pháp thiết thực phù hợp tình hình địa phương và thực tế của Liên Đội góp phần xây dựng, hoàn thiện bản dự thảo chương trình hoạt động Đội năm học 2019 – 2020.

Đến dự với Đại hội, cô Giáo Võ Thị Hòa phó hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch công đoàn đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của Liên Đội - đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Cô mong muốn các bạn Đội viên sẽ tiếp lửa truyền thống, phát huy vai trò xung kích của người Đội viên đưa phong trào hoạt động Đội ngày một đi lên và đạt được những thành tích cao hơn nữa.
      Tiếp theo chương trình, Anh Trần Quang Phước – Phó bí thư xã Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội - phát biểu chỉ đạo Đại hội và trao đổi thêm cùng Liên đội những nội dung Liên đội cần chú trọng trong năm học mới. Anh mong muốn, cùng với chất lượng học sinh giỏi, trường có thêm nhiều học sinh có thành tích ở các lĩnh vực khác.
      Đại hội thành công tốt đẹp với việc bàn luận được nhiều vấn đề quan trọng và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới gồm 9 đội viên, cùng toàn Liên đội bước vào năm học 2019 – 2020 đầy hứa hẹn. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

0.chinh.2019.10.10.6.jpg


0.chinh.2019.10.10.4.jpg


0.chinh.2019.10.10.8.jpg

0.chinh.2019.10.10.9.jpg


0.chinh.2019.10.10.7.jpg
Cô giáo: Hoàng Thị Hường
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Trần Duy Nam 
Võ Thị Hòa. 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS THÁI THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959271 * Email: thcsthaithuy@lethuy.edu.vn